10 câu nói tuyệt đối không nên nói với bạn trai

1. “Anh bị cái gì vậy? Đầu óc anh có làm sao không?”

Đừng bao giờ hét lên và làm chàng xấu hổ trước nhiều người bằng những câu nói giận dữ này. Đàn ông không chịu được việc bị bạn gái làm mất mặt trước người khác đâu, họ sẽ rất giận dữ và có thể từ chối gặp gỡ bạn ngay ngày hôm sau. Dù có tức giận chuyện gì đi nữa bạn cũng nên kìm chế cảm xúc và chờ có không gian, thời gian thích hợp để nói rõ suy nghĩ của mình.

2. “Ngày xưa người yêu cũ của em hay làm điều này/ điều kia”

Bạn đang có ý so sánh hay ngầm tỏ ý mong muốn chàng nuông chiều mình? Dù là ý nào đi chăng nữa thì điều này cũng khó có thể lọt tai chàng trai của bạn. Chẳng ai muốn người của mình thi thoảng lại kể về những kỷ niệm về người yêu cũ cả và nếu không muốn đẩy chàng ra xa khỏi vòng tay mình thì đừng bao giờ so sánh chàng với tình yêu quá khứ nhé!

3. “Anh thật quá trẻ con!”

Nếu bạn muốn thức tỉnh một chàng trai suốt ngày ham vui và có những cư xử chưa trưởng thành thì có thể nói điều này. Nhưng trong một số trường hợp thì chàng trai của bạn sẽ rất ghét câu nói này, họ cảm thấy bạn chẳng khác nào mẹ mình và anh ấy sẽ cố gắng làm những điều trái với ý của bạn để chứng tỏ mình “đã lớn”. Vì thế, bạn hãy cân nhắc trước khi buông lời tức giận nhé!

4. “Em không nghĩ chuyện chúng mình đã chính thức”

Sau hàng tháng hẹn hò, bạn vẫn không thể xác định được rõ tình cảm của mình nhưng khẳng định điều đó với bạn trai lại là chuyện khác. Chắc bạn không hề muốn cho cậu ta “tấm vé thông hành” để có thể tính đến chuyện hẹn hò với ai khác nữa đấy chứ?

5. “Chúng ta cần nói chuyện”

Theo một quy ước bất thành văn của các cặp đôi, câu nói đó đồng nghĩa với việc có một chuyện không hay ho gì nối tiếp đằng sau. Bạn có thể nói bất cứ lúc nào bạn muốn, chỉ là đừng mở đầu bằng câu nói “sặc mùi hình sự” như vậy.

6. “Em cần một khoảng thời gian riêng tư”

Có một sự khác biệt lớn giữa “thời gian riêng tư” để làm những việc mình thích, nằm dài trên giường cả ngày và từ chối mọi cuộc hẹn với “thời gian riêng tư” để xem xét lại mối quan hệ này. Hãy chắc rằng bạn diễn đạt đúng ý mình muốn cho chàng hiểu.

7. “Nếu anh thực sự yêu em thì anh đã …”

Không cần biết vế sau bạn định nói là gì nhưng đã đủ làm đối phương cảm thấy bực bội. Bạn không thể bắt chàng chứng minh tình yêu bằng cách phục vụ các yêu cầu của bạn một cách vô điều kiện. Chàng là bạn trai chứ có phải giúp việc đâu, đúng không?

8. “Anh sẽ trả cái này chứ?”

Chẳng có chàng trai nào lại trả lời “Không” với câu hỏi này của bạn gái nhưng khi bạn hỏi câu này, bạn khiến anh ấy cảm thấy đang bị bắt ép phải trả tiền thay vì tự nguyện.

9. “Ôi đừng động vào, để em hỏi ai đó biết sửa”

Câu nói này như “đòn chí mạng” vào lòng tự trọng của chàng vậy. Nếu thứ bị hỏng không hề liên quan với vận mệnh thế giới, hãy cứ để chàng xắn tay áo mày mò với nó xem sao.

10. “Như vậy đủ chưa? Anh còn muốn gì nữa ?”

Bạn sẽ rất hay nói câu này khi mất bình tĩnh, và sau đó, cuộc tranh cãi sẽ càng trở nên tồi tệ hơn. Hãy dừng lại khi cảm thấy mình không còn giữ bình tĩnh được, và tiếp tục khi nào cả 2 bên thực sự cảm thấy ổn. Mọi chuyện không nhất thiết phải được giải quyết ngay lúc đó và làm tổn thương cả 2.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *