5 thần dược giúp mẹ đẻ không đau, bé chui ra trong 15 phút

1. Uống nước tía tô khi bắt đầu chuyển dạ

Nước tía tô có tác dụng làm mềm tử cung nên tử cung được mở nhanh hơn. Từ đó mà các mẹ không bị mất quá nhiều sức và mệt mỏi khi sinh. Cách này các mẹ chỉ uống khi thấy hiện tượng chuẩn bị chuyển dạ.

Cách nấu nước tía tô: Rửa sạch lá tía tô, đun nước thật sôi rồi cho lá tía tô vào đun sôi trong khoảng 5 phút. Đun càng đặc thì càng tốt và đạt hiệu quả cao.

2. Ăn rau lang vào 2 tuần cuối cùng của thai kì

Vào những tuần cuối cùng khi sắp sinh, các mẹ bầu nên ăn các món ăn từ rau lang như rau lang luộc hoặc rau lang xào tỏi mỗi ngày. Tử cung sẽ mềm ra nhiều giúp mẹ vượt cạn dễ dàng.

3. Ăn cà tím vào tuần cuối cùng của thai kì

Vào tuần cuối cùng của thai kì, các mẹ nên ăn những món ăn được chế biến từ cà tím như: cà tím bung thịt, cà tím xào, canh cà tím vv. Kết hợp ăn rau lang và cà tím xen kẽ để công cuộc sinh nở diễn ra dễ dàng vì tử cung của mẹ co giãn đã rất tốt rồi.

4. Ăn dứa khi bắt đầu bước vào tuần 39 của thai kì

Trong dứa có chứa chất bromelain giúp tử cung mềm ra, đây là loại thần dược từ tự nhiên thúc đẩy quá trình chuyển dạ và giảm sự đau đớn cho mẹ sắp sinh. Do đó, các mẹ sắp sinh khi bắt đầu bước sang tuần thứ 39 được các bác sĩ  khuyên dùng các sản phẩm từ dứa như ăn dứa, uống nước ép dứa, các món ăn có dứa…

Lưu ý: Nên ăn dứa khi đã được rửa sạch và gọt sạch vỏ cũng như mắt dứa trước khi sử dụng để tránh bị ngộ độc, ăn với liều lượng vừa đủ để tránh bị tiêu chảy. Mẹ bầu nào mắc bệnh dạ dày cũng không nên ăn dứa và trong 3 tháng đầu của thai kì cũng tuyệt đối không được ăn dứa.

5. Ăn chè vừng (mè) đen vào tuần thứ 35 của thai kì

Chè vừng đen nấu cùng bột sắn dây và một chút đường phèn rất tốt cho những mẹ bầu chuẩn bị sinh vì trong vừng đen có chứa vitamin E, protein…  rất bổ cho máu, tiêu hóa tốt cũng như đẹp cả da lẫn tóc.

Chỉ cần ăn 3 chén chè mè đen mỗi tuần là đủ khi bắt đầu bước sang tuần thứ 35 của giai đoạn chuẩn bị sinh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *