Các tác hại nghiêm trọng khi dùng sai sữa rửa mặt

Sữa rửa mặt cũng được coi là một cách trị mụn hiệu quả mà đơn giản, tuy nhiên làn da của chúng ta thật sự rất nhạy cảm vì vậy khi lựa chọn sữa rửa mặt bạn nên chọn những loại sữa sửa mặt có nguồn gốc rõ ràng, an toàn và phù hợp với làn da của mình. Dưới đây là những tác hại khi chọn nhầm sửa rửa mặt các chị em cần lưu ý.
1. Dị ứng
Sữa rửa mặt thực tế cũng là một loại hoá chất vì vậy những người có làn da nhạy cảm cần thận trọng khi chọn sữa rửa mặt để tránh bị dị ứng. Nên chọn những loại sữa rửa mặt có nguồn gốc từ thiên nhiên.
 
2. Da khô hơn
Hoá chất có thể làm mất đi lớp dưỡng ẩm trên da và làm cho da bạn bị khô. Không nên dùng sữa rửa mặt nhiều lần trong ngày, tốt nhất chỉ nên dùng 1 lần/ngày vào buổi tối để rửa sạch da mặt sau 1 ngày dài.
 
3. Huỷ hoại sức khoẻ làn da
Chọn sữa rửa mặt tẩy mạnh sẽ làm mất đi chất béo tự nhiên trong da và làm giảm khả năng chống lại vi khuẩn.
4. Gây mụn trứng cá
Sử dụng sữa rửa mặt quá nhiều khiến da bạn giảm khả năng chống lại vi khuẩn, dẫn đến việc làn da của bạn dễ bị hình thành mụn và các triệu chứng như nám, tàn nhang hơn.
 
5. Giảm Vitamin thiết yếu
Chọn sai sữa rửa mặt dẫn đến làm mất đi những loại vitamin thiết yếu của làn da, do đó làm cho da bạn bị xỉn màu và không căng khoẻ.
 
6. Ảnh hưởng đến độ pH
Độ pH chính là thành phần giúp làn da ẩm và mềm mịn. Nếu pH bị giảm đồng nghĩa với việc bạn sẽ gập rất nhiều vấn để về da và đặc biệt và da khô và nhăn nheo.
 
7. Làm to lỗ chân lông
Axit béo được tích luý trong lỗ chân lông và ngăn chặn sự phát triển của chúng nhưng nếu sử dụng sữa rửa mặt có chất tẩy mạnh bạn sẽ vô tình làm mất đi lượng axit béo làm lỗ chân lông ngày càng to và rõ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *