Cách phân biệt trứng cũ và trứng mới cực chuẩn

1. Phân biệt trứng cũ, mới qua vỏ trứng

Bạn chỉ cần nhìn vỏ trứng bên ngoài, thấy vỏ có một lớp phấn mỏng màu trắng là trứng mới. Còn trứng cũ thường bóng, thậm chí có vết rạn, tốt nhất bạn đừng mua loại trứng này. Để chắc chắn hơn, bạn hãy cầm quả trứng lên, nếu thấy nặng và sờ vào vỏ trứng thấy ram ráp là trứng mới. Ngược lại, trứng cầm có cảm giác nhẹ tay, trơn, nhẵn là trứng cũ.

2. Lắc trứng

Bạn chỉ cần đưa quả trứng sát bên tai và lắc. Nếu bạn không nghe thấy tiếng kêu thì đó là trứng mới. Ngược lại, nếu nghe thấy có âm thanh phát ra thì đó là những quả trứng đã để lâu ngày, không nên mua.

3. Soi trứng dưới ánh sáng mặt trời hoặc dưới ngọn đèn

Bạn hãy giơ quả trứng ra ánh nắng mặt trời hoặc dưới ngọn đèn. Nếu thấy khoảng trống trên đầu nhiều là trứng đã để lâu. Những quả trứng mới thì khoảng trống rất nhỏ, không đáng kể.

4. Dùng muối ăn và nước

Bạn chỉ cần lấy khoảng 3 thìa muối ăn, hòa tan vào một tô nước. Sau đó bỏ trứng vào tô nước đó. Nếu quả trứng chìm xuống đáy tô thì chứng tỏ đó là quả trứng mới. Còn nếu thấy quả trứng nổi lên trên mặt nước thì chứng tỏ đó là những quả trứng đã để lâu. Hoặc nhìn thấy đầu nhọn của trứng chúc xuống dưới là trứng tốt. Tuy nhiên, bạn rất khó sử dụng cách này khi đi mua hàng vì người bán hàng khó lòng cho phép.

Lưu ý trong cách quản trứng

Để trứng có thể sử dụng được lâu, không bị hỏng và mất chất dinh dưỡng thì bạn cần lưu ý trong cách bảo quản trứng như sau:

Không để trứng ở cánh cửa tủ lạnh: Việc để trứng ở cánh cửa tủ lạnh là không tốt, vì cánh cửa tủ lạnh luôn được mở ra thường xuyên, nhiệt độ ở cánh cửa không đều, thay đổi liên tục khiến trứng sẽ rất nhanh hỏng. Vì thế, cách tốt nhất, sau khi rửa sạch trứng, sau đó cho trứng vào hộp carton rồi mới cất bên trong ngăn mát tủ lạnh nhé!

Chỉ nên bảo quản trứng từ 3 – 5 tuần. Khi trứng đã cho ra khỏi tủ lạnh thì nên dùng ngay trong 2 tiếng đầu tiên, nếu để lâu trứng sẽ hỏng.

Hãy áp dụng các cách trên để gia đình mình luôn có những món ăn ngon, bổ dưỡng từ nguyên liệu trứng các bạn nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *