Cách trị ong đốt bằng phương pháp dân gian

Rất nhiều người trong chúng ta đều đã từng bị ong đốt, tùy từng loại ong mà mức độ ảnh hưởng và các triệu chứng biểu hiện ra cũng khác nhau. Dân gian đã đúc rút ra những cách trị ong đốt rất hiệu quả bằng những bài thuốc vô cùng đơn giản.

Cách trị ong đốt bằng những bài thuốc dân gian đơn giản 1

Các triệu chứng thường gặp khi bị ong đốt là nhức, đau, ngứa, mẩn đỏ, trường hợp nặng hơn có thể bị chóng mặt, khó thở và thậm chí là sốc phản vệ. Ngay sau khi bị đốt bạn cần rút vòi của ong, rửa vết thương bằng xà phòng và áp dụng những cách trị ong đốt dưới đây:

1. Chườm đá:

Đá lạnh sẽ giúp giảm sưng và giảm lưu thông máu ở vết đốt. Bạn chườm trong khoảng 20 phút sẽ thấy cơn đau đỡ dần.

2. Cách trị ong đốt bằng kem đánh răng:

Kem đánh răng có tác dụng gây tê giúp giảm sưng và còn làm trung hòa lượng nọc độc từ ngòi ong. Để có hiệu quả bạn bôi kem đánh răng lên vết đốt trong khoảng nửa giờ.

Cách trị ong đốt bằng những bài thuốc dân gian đơn giản 23. Mật ong:

Mật ong có tác dụng giảm đau rất tốt, bạn dùng bông chấm vào mật ong rồi đắp lên vết thương trong thời gian khoảng 30 phút.

4. Tỏi nghiền

Bạn lấy vài tép tỏi, đập dập rồi đắp lên vết thương, sau đó dùng khăn buộc lại chờ khoảng 30 phút rồi tháo ra, bạn sẽ không còn cảm giác đau rát nữa.

Cách trị ong đốt bằng những bài thuốc dân gian đơn giản 3

5. Lá chuối

Bạn cũng có thể dùng lá chuối tươi để chữa vết ong đốt bằng cách vò nát lá chuối thành nước hoặc nhai lấy nước, sau đó bôi lên vết thương sẽ giúp làm dịu chỗ đau.

6. Bột nở (Baking soda)

Để trị ong đốt bạn cần phải trung hòa lượng axit có trong nọc ong. Một cách bạn có thể áp dụng là trộn bột nở với giấm tạo thành hỗn hợp để đắp vào vết ong đốt trong khoảng 30 phút.

Cách trị ong đốt bằng những bài thuốc dân gian đơn giản 4

7. Muối Epsom

Muối epsom (không phải muối ăn) có nhiều tác dụng trong việc chữa bệnh trong đó có cả trị vết ong đốt. Bạn trộn hỗn hợp gồm muối Epsom và nước rồi bôi lên vết ong đốt để trung hòa nọc ong đồng thời cảm giác bỏng rát cũng dần biến mất.

8. Dầu oải hương

Bạn cũng có thể bôi dầu oải hương lên vết thương để làm dịu vùng đau, nếu dùng tinh dầu tươi hiệu quả mang lại sẽ cao hơn. Nếu không bạn cũng có thể dùng dầu trung tính và pha loãng.

Hy vọng với những cách trị ong đốt vô cùng đơn giản trên bạn sẽ chủ động xử lý một cách dễ dàng vết thương nếu không may bị ong đốt. Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *