Mẹo giúp uống rượu không say đơn giản mà hiệu quả

Uống rượu là một hoạt đông không thể thiếu trong các hình thức giao tiếp xã hội. Tuy nhiên, nếu uống quá nhiều rượu, nguy hại đến sức khỏe sẽ rất khó lường. Vì thế, uống rượu như thế nào để đảm bảo sức khỏe là một vấn đề ngày càng được rất nhiều người quan tâm. Do đó, nếu trước khi uống rượu, bạn làm đủ 3 việc dưới đây có thể hạn chế việc say rượu, bảo đảm sức khỏe cho cơ thể.

Một cốc nước

Trước khi uống rượu hãy uống một cốc nước, ở một mức độ nào đó sẽ có tác dụng làm loãng lượng rượu, phòng chống việc lượng cồn quá cao sau khi uống rượu.

 Đồng thời, nếu lượng nước trong cơ thể con người quá thấp, sẽ ảnh hưởng tới chức năng làm việc của gan, làm giảm khả năng phân giải cồn của gan. Việc uống nước có thể kịp thời bổ sung lượng nước cho cơ thể, phòng tránh lượng cồn quá cao sau khi uống rượu.

Một chút sữa chua

Trước khi uống rượu, bạn nên ăn một chút sữa chua, uống nước ép hoa quả hoặc ăn một chút hoa quả có vị chua.

Bởi sữa chua và các sản phẩm sữa khác có thể giúp hình thành một lớp màng sữa trên niêm mạc dạ dày, giảm thiểu lượng hấp thụ rượu cho niêm mạc dạ dày, từ đó giúp giảm nồng độ cồn;

Canxi có trong sữa có thể phả hủy chất aldehyde và các chất độc hại khác có trong rượu, giảm thiểu những tổn thương do các chất độc hại gây ra cho cơ thể.

Độ chua trong hoa quả hoặc nước ép hoa quả có thể giúp trung hòa lượng cồn, giảm thiểu các tác hại của cồn ethanol đối với hệ thống thần kinh trung ương, ở mức độ nhất định có thể giảm thiểu mức độ say rượu.

Một miếng bánh

Khi dạ dày trống rỗng, lượng cồn được hấp thụ rất nhanh, rất có hại cho đường tiêu hóa, dễ dẫn đến xuất huyết dạ dày, loét dạ dày.

Vì vậy, trước khi uống rượu, bạn nên ăn một chiếc bánh để phòng tránh cồn xâm nhập vào thành dạ dày, cũng có thể kéo dài thời gian hấp thụ cồn ethanol trong cơ thể.

Cơm, bánh bao hoặc các thực phẩm giàu carbohydrate khác đều có tác dụng như trên. Các loại thực phẩm này cũng chứa nhiều vitamin B. Vitamin B1 có tác dụng trợ giúp gan trong việc giải rượu.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *